Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

GIA VI KHONG PHAI LA CHUYEN NHO!

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 7 22/03/08 17:17
gửi bởi ha noi
Đặc điểm chính của ẩm thực Việt Nam là cách sử dụng gia vị trong các món ăn. Tưởng như gia vị chỉ là thành phần phụ, nhưng thực ra vai trò của nó không phụ tí nào. Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn ăn bún chả mà nước chấm không ngon, không kèm theo đĩa rau sống (gồm có húng Láng, tía tô, rau mùi, xà lách, rau thơm, rau muống chẻ…) mà ăn theo đúng tên gọi của nó là bún và chả không thôi thì liệu món ăn có còn hương vị gì không? Hoặc khi để ý các cô gái sà vào hàng bún ốc thì việc ăn bún và ăn ốc cho no chỉ là chuyện nhỏ, mà nhu cầu húp phần nước lèo cay cay nơi đầu lưỡi ăn kèm với rau sống đủ loại, rồi để vừa ăn vừa xuýt xoa, mới là chuyện chính ! Như thế thì việc ăn uống không phải là ăn lấy no nữa, mà là việc thưởng thức,trong đó, gia vị chiếm một phần không nhỏ ! Đây âu cũng là một nét văn hóa ẩm thực của Việt Nam mà các nước phương Tây không có.
(Nguyễn Thị Công Dung HVCH Ngôn ngữ 2006)