Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

KHÔNG ĐỂ AI LÀ NGƯỜI NGOÀI CUỘC!

Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật 02/12/07 22:46
gửi bởi SAOKHUE
Không có ai là người ngoài cuộc.
Hình như thành công của lễ hội nằm ở bí quyết này. Ai cũng được giao một công việc cụ thể, được nhắc nhở, hối thúc thường xuyên…Vì thế mọi người đều cảm thấy mình có ích, mình cần thiết, mình có năng lực nhất định, mình là một phần “quan trọng” trong cái khối thống nhất mang tên Văn hóa học. Và vì thế tinh thần trách nhiệm được nâng cao hơn rất nhiều. Khi công việc hòan thành, mọi người, dù ít dù nhiều đều cảm thấy hài lòng, cảm thấy ấm áp, vì mình đã đóng góp một phần, dù rất nhỏ, vào thành công chung.
Chẳng biết có nhiều bạn băn khoăn như mình khi được giao nhiệm vụ không?
Mình đã nghĩ, không biết ban tổ chức nghĩ gì và nhằm đến mục đích nào khi đề nghị mình vào danh sách ban khuấy động diễn đàn, mà còn là trưởng ban mới ghê! (Cái này nói nhỏ: mình thi rớt môn PP đấy. Còn công nghệ thông tin nói chung, với mình, là một cái gì đấy, kiểu như là nỗi đau không thể chôn giấu đi được ấy. Chắc là BTC không biết vụ này!!!)
Nhưng có một điều chắc chắn là, nếu không “được” đẩy vào cái vị trí ấy, rất nhiều khả năng là mình sẽ không viết gì cả… Vì mình cũng sợ mọi người chiêm ngưỡng sự ngớ ngẩn của mình trên diễn đàn lắm!
Nhưng rồi mọi chuyện cũng ổn… Là mình biết thế khi đến giờ này không bị phê bình gì. (Thật tình khi nhận nhiệm vụ, mình chỉ sợ bị phê bình thôi)
Thế là hôm qua tới nay, mình nghĩ mãi về cái nghệ thuật “không để ai là người ngoài cuộc” này. Và dù môn Văn hóa quản trị Kinh doanh đã học xong rồi, nhưng có vẻ cũng nên thảo luận về nghệ thuật quản trị - nhìn từ lễ hội của tụi mình, nhỉ?

Re: KHÔNG ĐỂ AI LÀ NGƯỜI NGOÀI CUỘC!

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 03/12/07 5:09
gửi bởi meohen
SAOKHUE đã viết:có vẻ cũng nên thảo luận về nghệ thuật quản trị - nhìn từ lễ hội của tụi mình, nhỉ?

Mình vốn là một người nhút nhát, ít dám thể hiện bản thân. Hồi còn đi học, mình rất hay từ chối khi bị giao việc. Vậy mà hôm đó mình chạy như con thoi, chạy đi chạy lại muốn rụng cả chân ra mặc dù nhiệm vụ của mình không cần phải di chuyển nhiều đến thế. Mình rất vui khi được đóng góp một phần công sức vào lễ hội. Các bạn cứ thấy trong ảnh ai ngoác miệng ra cười nhiều nhất, đó là mình đấy. Cám ơn BTC lễ hội.

Đồng ý với SAOKHUE và đề nghị BTC bật mí một chút về cách quản trị và huy động lực lượng.

SAOKHUE đã viết:đề nghị mình vào danh sách ban khuấy động diễn đàn, mà còn là trưởng ban mới ghê!
Tớ nhận ra bạn rồi. Bạn tự khai đấy nhé.

Re: KHÔNG ĐỂ AI LÀ NGƯỜI NGOÀI CUỘC!

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 13/04/09 14:28
gửi bởi the yun
Thành công của một lễ hội, một buổi tiệc không phải là công sức của mỗi cá nhân mà là của mọi người họp lại. Không ai là người ngoài cuộc cả!
Trong công việc cũng vậy. Ai cũng phải được phân công lao động. Lao động chính là nguồn gốc của con người. Mọi niềm vui đều xuất phát từ lao động.
Trong mọi hoạt động xã hội, ta không nên để ai là người ngoài cuộc!