Giảng viên: GS.TSKH Trần Ngọc Thêm
Học viên: Đặng Văn Amel
MSHV: 176031064001
Lớp: Cao học Văn hóa học K18a
Bài tập thực hành 1: Phân tích đề tài
Tên đề tài: BÚN NƯỚC LÈO, ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA ẨM THỰC CỦA NGƯỜI KHMER TẠI TRÀ VINH
Tên đề tài: BÚN NƯỚC LÈO, ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA ẨM THỰC CỦA NGƯỜI KHMER TẠI TRÀ VINH
1. Phân tích cấu trúc ngữ pháp của tên đề tài:
- Cụm từ trung tâm (Đối tượng của Đề tài): món bún nước lèo
- Cụm từ định tố: đặc trưng văn hóa ẩm thực của người Khmer tại Trà Vinh.
2. Xác định đối tượng phạm vi nghiên cứu:
- Đối tượng: món bún nước lèo
- Chủ thể: người Khmer
- Không gian: tại Trà Vinh
- Thời gian: toàn thời
3. Lập sơ đồ
https://postimg.org/image/ynqfpjwn9/
4. Xác định trọng tâm nghiên cứu
- Xác định cập đối lập:
Bún nước lèo >< các món bún khác
- Xác định nội dung cần đi sâu nghiên cứu
+ Món bún nước lèo của người Khmer Trà Vinh có gì khác so với các món bún khác.
+ So sánh điểm giống và khác nhau giữa món bún nước lèo của người Khmer tại Trà Vinh so với một số tỉnh ở miền Tây.