Bài tập thực hành 6: LẬP SƠ ĐỒ
- Nguyên liệu chính trong cách chế biến món bún nước lèo
Đặng Văn Amel đã viết:Chỉnh sửa bài tập thực hành 1 và 2Bài tập thực hành 1: Phân tích đề tài
Tên đề tài: MÓN BÚN NƯỚC LÈO CỦA NGƯỜI KHMER TẠI TRÀ VINH
1. Phân tích cấu trúc ngữ pháp của tên đề tài:
- Cụm từ trung tâm: món bún nước lèo
- Cụm từ định tố: người Khmer tại Trà Vinh.
2. Xác định đối tượng phạm vi nghiên cứu:
- Đối tượng: món bún nước lèo
- Chủ thể: người Khmer
- Không gian: ở Trà Vinh
- Thời gian: toàn thời
3. Lập sơ đồ:
https://i.imgur.com/OJm9jXJ.png
4. Xác định trọng tâm nghiên cứu
- Xác định cập đối lập:
Bún nước lèo >< các món bún khác
- Xác định nội dung cần đi sâu nghiên cứu
Món bún nước lèo của người Khmer tại Trà Vinh có điểm giống và khác nhau như thế nào so với món bún nước lèo của người Khmer tại một số tỉnh khác ở miền Tây.BÀI TẬP THỰC HÀNH 2: LẬP ĐỀ CƯƠNG
TÊN ĐỀ TÀI: MÓN BÚN NƯỚC LÈO CỦA NGƯỜI KHMER TẠI TRÀ VINH
A. DẪN NHẬP
B. NỘI DUNG
Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn
1.1. Cơ sở lý luận
1.1.1. Khái niệm văn hóa
1.1.2. Khái niệm văn hóa ẩm thực
1.1.3. Văn hóa ẩm thực của người Khmer Nam Bộ
1.2. Cơ sở thực tiễn
1.2.1. Người Khmer - chủ thể tạo nên món bún nước lèo
1.2.2. Đặc điểm về ĐKTN, dân số, địa bàn cư trú của người Khmer tại Trà Vinh
1.2.3. Thực trạng món bún nước lèo hiện nay
Chương 2: Đặc trưng văn hóa ẩm thực của người Khmer qua món bún nước lèo
2.1. Đặc điểm món bún nước lèo
2.1.1. Nguồn gốc hình thành
2.1.2. Cách chế biến
2.1.3. Cách dùng
2.2. Sự hòa hợp giữa các tộc người (Kinh - Khmer - Hoa) thể hiện qua món bún nước lèo
2.3. Sự tương đồng và khác biệt giữa món bún nước lèo ở Trà Vinh với một số tỉnh ở miền Tây
Chương 3: Giá trị văn hóa của món bún nước lèo
3.1. Giá trị về bảo tồn văn hóa ẩm thực của người Khmer
3.2. Giá trị về mưu sinh và du lịch
C. KẾT LUẬN
Quay về Phương pháp học tập và nghiên cứu VHH
Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 217 khách