Đôi dòng tự ký về việc được học với Thầy Trần Ngọc Thêm

Đây là nơi để các thành viên Diễn đàn giúp đỡ, hỗ trợ cho các học viên, SV VHH trong việc trao đổi kinh nghiệm hoạt động, du học, xin học bổng, giới thiệu học bổng, giới thiệu các cơ hội việc làm

Re: Đôi dòng tự ký về việc được học với Thầy Trần Ngọc Thêm

Gửi bàigửi bởi LuuTuanAnh » Thứ 4 01/06/16 17:39

Dạ, em chào Thầy và em chào các anh chị. Cũng gần 2 năm rồi từ ngày em viết chủ đề này, hôm nay em ngồi đọc lại tất cả các phản hồi của các anh chị mà cứ cười hoài, cười vì vui và thích với một cảm giác nhẹ nhàng. Mà em mắc cười nhất là phát hiện "vĩ đại" của bạn trinhkhanhgiang về hai cái cùi chỏ bị thâm đen của Thầy, hi hi, không biết mấy năm sau này có anh chị nào phát hiện ra được nữa không trinhkhanhgiang hả, nếu không thì em là độc nhất rồi, hì.

Vậy là em đã được học Thầy 6 môn rồi ạ: Cơ sở văn hóa Việt Nam (năm đầu của đại học), Phương pháp nghiên cứu khoa học, Văn hóa Trung Hoa và ảnh hưởng của nó trong khu vực (chương trình thạc sỹ) và 3 môn của chương trình Nghiên cứu sinh Văn hóa học. Chắc trong các khóa em là một trong những người được học Thầy nhiều môn nhất, mà đến giờ đầu óc của em nó vẫn còn lơ tơ mơ lắm Thầy, em chỉ mong sau này học xong sẽ viết được nhiều sách hay như Thầy để chuyên môn khoa học của mình ngày càng cứng cáp hơn.

Em chợt nhớ tới hồi lúc em mới thi đậu vào đại học. Em thi vào khoa Đông Phương học, lúc đó em thi đậu chuyên ngành Indonesia học, nhưng học chưa hết 1 học kỳ thì em nghe nói là có mở thêm lớp mới cho ngành mới. Vậy là em cùng cả đống đứa bạn xin chuyển qua ngành Văn hóa học, nhưng sau đó là Văn hóa học không mở được nên tụi em bị chia về các ngành khác. Lúc đó khoa mở thêm lớp cho ngành Trung Quốc học, Nhật Bản học và Hàn Quốc học. Rồi thì em cùng với mấy đứa nữa bị sắp vào lớp 2 của Trung Quốc học (gọi là Trung Quốc 2), còn mấy bạn khác thì qua Nhật Bản học hay Hàn Quốc học. Đến khi em thi đầu vào nghiên cứu sinh Văn hóa học thì lại bị trượt 2 lần (năm 2011 và năm 2012) nên em tưởng là không có duyên với Văn hóa học rồi. Ai ngờ 11 năm sau (từ 2002 đến 2013) em lại thi đậu vào Văn hóa học (nhờ lì thêm 1 lần nữa) và được học bài bản như vậy.

Em và rất nhiều anh chị khác, tuy về mặt chương trình học thì đã hết học với Thầy rồi, nhưng trong con đường đi sau này tụi em vẫn sẽ phải còn học ở Thầy rất nhiều điều ạ. Em xin tạm thời thay mặt cho các anh chị trong lớp xin gửi đến Thầy những lời cảm ơn chân thành và sự kính trọng sâu sắc nhất.

Em xin kính chúc Thầy Cô và gia đình luôn gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Học trò.
Hạnh phúc khi tôi được ngắm nhìn ...

Lưu Tuấn Anh
刘俊英
りゅうとしひで (劉俊英)
RANDOM_AVATAR
LuuTuanAnh
 
Bài viết: 154
Ngày tham gia: Thứ 6 04/01/08 17:55
Cảm ơn: 26 lần
Được cám ơn: 11 lần

Trang trước

Quay về Hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm VHH

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron