Nội quy của Diễn đàn văn hoá học

Các thông báo của Ban Quản Trị diễn đàn đến tất cả Thành Viên của diễn đàn.

Nội quy của Diễn đàn văn hoá học

Gửi bàigửi bởi Admin » Chủ nhật 13/01/08 23:26

NỘI QUY CỦA DIỄN ĐÀN VĂN HOÁ HỌC

Là một phần của Website vahoahoc.edu.vn, Diễn đàn VHH là cầu nối để các thành viên giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề văn hoá học.

Diễn đàn VHH hoạt động theo luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam và tuân thủ mọi quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.


I- QUY ĐỊNH CHUNG


1. Nội dung và hình ảnh trong bài viết của các thành viên do các thành viên tự chịu trách nhiệm, song phải tuân thủ những quy định chung của pháp luật Việt Nam, văn phạm tiếng Việt, và nội quy của Diễn đàn.

2. Khi các tác giả trích hoặc dẫn bài / ảnh từ các website, diễn đàn khác, cần phải nêu rõ nguồn gốc của bài/ảnh đó. Ngược lại, khi thành viên hoặc bất kỳ khách truy cập nào có nhu cầu trích / dẫn bài viết, hình ảnh lấy từ Diễn đàn VHH cũng phải ghi rõ nguồn “Diễn đàn văn hoá học”.

3. Nếu thành viên hoặc khách truy cập sử dụng bài viết, hình ảnh lấy từ Diễn đàn VHH vào mục đích thương mại thì phải liên hệ trực tiếp với tác giả và quản trị Diễn đàn.

4. Nếu thành viên hoặc khách truy cập sử dụng các thông tin cá nhân thì phải liên hệ trực tiếp với thành viên đó hoặc thông qua quản trị Diễn đàn.

5. Những người có hành vi phá hoại, gây tổn hại đến uy tín hay cơ sở vật chất của Diễn đàn VHH; gây gián đoạn hoặc làm quá tải hệ thống; làm ảnh hưởng đến đến người sử dụng khác, sử dụng trái phép hệ thống mạng VHH vào các mục đích phá hoại, quấy rối, v.v. khi bị phát hiện sẽ lập tức bị xử lý, truất quyền thành viên, bị truy tố ra toà án theo đúng pháp luật hiện hành.

6. Giới hạn về chữ ký (phần thông tin tự xuất hiện ở dưới mỗi bài viết của tác giả): nếu là chữ, không dài quá 3 dòng; nếu là hình, kích thước không vượt quá 200x150 pixell; không được chứa nội dung quảng cáo, rao vặt dưới mọi hình thức; không vi phạm các quy định của Diễn đàn.

7. Giới hạn về chọn nick: thành viên có quyền chọn nick nào mình thích nhưng không được vi phạm nguyên tắc thuần phong mỹ tục, gây liên tưởng xấu; không được gây hiểu lầm đây là người của Ban Quản Trị Diễn đàn. Admin có quyền cấm sử dụng những nick như vậy.

8. Mọi thông tin cá nhân của mỗi thành viên đều được Quản Trị Diễn đàn bảo mật. Các thành viên không được tiết lộ thông tin cá nhân của thành viên khác trong bài viết của mình (trừ phi đã được thành viên đó đồng ý trước).


II- CÁC QUY ĐỊNH VỀ POST BÀI


9. Không được đưa lên Diễn đàn những bài không có nội dung - những bài trắng (chỉ có tiêu đề). Trong trường hợp này Admin sẽ xoá ngay.

10. Không được đưa lên Diễn đàn các bài viết hoặc hình ảnh có nội dung:

a) Xuyên tạc lịch sử, nói đến những vấn đề nhạy cảm vế chính trị, tôn giáo một cách tuỳ tiện, thiếu cơ sở khoa học, gây mất đoàn kết, chia rẽ, thù hận...

b) Xúc phạm uy tín các tổ chức và cá nhân; vu khống, đả kích, bêu xấu, xúc phạm nhân phẩm, danh dự; xâm phạm đời tư của thành viên hoặc bất kỳ cá nhân nào khác.

c) Lừa đảo, tung tin đồn nhảm; lợi dụng Diễn đàn để quảng cáo cho một đối tượng kinh doanh cụ thể (ngoại trừ những thông tin mang tính từ thiện, giúp đỡ khó khăn).

d) Các bài viết không phù hợp với chủ đề đang thảo luận.

e) Các bài viết trùng lặp, đã có trên những chuyên mục khác trong cùng Diễn đàn VHH hoặc trên website VHH (trong trường hợp này chỉ cần nêu đường dẫn).

f) Các bài viết với nội dung hoàn toàn mang tính riêng tư, không có giá trị chung cho cộng đồng VHH (trong những trường hợp như vậy thì cần sử dụng hình thức nhắn tin riêng trực tiếp cho thành viên có liên quan).

g) Các bài viết với nội dung thiếu nghiêm túc, đùa cợt không đúng chỗ. Trên Diễn đàn đã có riêng một khu vực là “Góc thư giãn văn hóa học” dành cho mục đích vui chơi giải trí.

11. Không được đưa lên Diễn đàn những bài viết bằng chữ Việt không dấu. Bài viết phải đảm bảo đúng chính tả, văn phạm tiếng Việt.

12. Không được lạm dụng các hình thức thu hút sự chú ý một cách tuỳ tiện (như sử dụng font chữ to quá cỡ cho toàn bài, dùng các màu sắc mạnh trong toàn bài, in đậm cho toàn bài...).

13. Không được đưa lên Diễn đàn những hình ảnh quá lớn, vượt quá kích thước 700 x 700 pixels và dung lượng 300 kb.

14. Nên chọn đúng chuyên mục thích hợp trước khi post bài. Những bài không đúng chuyên mục sẽ được chuyển đến chuyên mục phù hợp.

15. Những chủ đề trùng lặp, bài có nội dung trùng lặp sẽ bị xoá mà không cần thông báo.


III- XỬ LÝ VI PHẠM


16. Khi có bài viết vi phạm, người điều hành và quản trị Diễn đàn có quyền nhắc nhở, can thiệp (sửa, xoá từng phần hoặc toàn bộ).

17. Với những thành viên vi phạm lần 2 hoặc cố tình vi phạm sau khi đã được nhắc nhở, sẽ bị treo nick có thời hạn hoặc khoá nick tuỳ theo mức độ vi phạm.

18. Với những vi phạm rõ ràng, việc xử lý sẽ do các điều hành viên (mod) hoặc quản trị viên (admin) thực hiện. Với những vi phạm không rõ ràng, ban quản trị Diễn đàn sẽ thảo luận tập thể và quyết định.

19. Thành viên bị xử lý có quyền khiếu nại bằng cách gởi bài vào mục “Hãy cùng vun đắp...” (nếu chưa bị khoá nick), hoặc gửi tin nhắn / email trực tiếp đến tổng biên tập. Khiếu nại sẽ được xem xét trong vòng 72 giờ. Trong trường hợp khiếu nại là đúng, ban quản lý DĐ sẽ có biện pháp xử lý người quản trị vi phạm tuỳ theo mức độ nặng nhẹ, từ cảnh cáo, treo quyền hoặc truất quyền quản trị. Mọi xử lý sẽ được thông báo công khai. Ngược lại, nếu không có trả lời và thay đổi việc xử lý, khiếu nại đó coi như không được chấp nhận.

Nội quy này có hiệu lực sau 2 ngày kể từ ngày thông báo.

Ngày 13-1-2008

TỔNG BIÊN TẬP WEBSITE KIÊM TRƯỞNG BAN QUẢN TRỊ DIỄN ĐÀN

GS.VS.TSKH. Trần Ngọc Thêm
Hình đại diện của thành viên
Admin
Quản trị viên
 
Bài viết: 63
Ngày tham gia: Thứ 7 27/10/07 10:39
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 3 lần

Quay về Thông báo CHUNG của Ban Quản Trị Diễn đàn

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách